Con Đường Chinh Phục Thế Giới Của Bosch?

BOSCH ĐÃ VƯƠN LÊN DẪN ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO ?

Lịch sử Tập Đoàn Bosch:

Những khởi đầu 1886-1905:

Những văn phòng kinh doanh đầu tiên ở nước ngoài

Lịch sử của Bosch xuất phát từ rất nhiều bước đi đầu tiên. Bước đi tới sự độc lập, bước vào thị trường ô tô, bước tiến ra các thị trường ngoài nước Đức và bước chân vào lĩnh vực sản xuất lớn.

Những năm đầu đầy cam go của Bosch:

Những năm tháng học việc và làm thuê đã đánh thức khao khát tự làm chủ của Robert Bosch. Năm 1886, ông mở Phân xưởng Cơ khí chính xác và Kỹ thuật Điện tại Stuttgart. Nhưng những năm đầu tiên ấy không hề suôn sẻ, phải qua nhiều thăng trầm và mãi cho đến giữa những năm 1890 thì công việc mới phát triển thuận lợi và nhanh chóng.

 

 

 

bosch first workshop stuttgart res 2.2

khóa Cửa điện tử Bosch  

Vào tháng 11 năm 1886, Robert Bosch chuyển vào phân xưởng đầu tiên ở phía tây Stuttgart với một thợ cơ khí và một cậu bé giúp việc

Bosch nhận làm tất cả công việc cơ khí chính xác và kỹ thuật điện, chẳng hạn như lắp đặt hệ thống điện thoại và chuông điện. Khi được yêu cầu chế tạo một hệ thống đánh lửa nam châm giống với hệ thống có sẵn trong một động cơ cố định, ông không bắt chước mà cải tiến hệ thống này, từ đó bắt đầu bước vào lĩnh vực sản xuất hệ thống đánh lửa nam chân.

development magneto ignition illustration res 2.3

khóa Cửa điện tử Bosch

Bosch đã đề xuất cài đặt một đồng hồ đo mực nước từ xa cho một khách hàng vào năm 1896.

Tia lửa điện khởi đầu – hệ thống đánh lửa nam châm:

Từ năm 1897, Bosch bắt đầu lắp đặt các thiết bị đánh lửa nam châm cải tiến cho ô tô và trở thành nhà cung cấp thiết bị đánh lửa nam châm duy nhất và uy tín nhất. Đến 1902, ông Gottlob Honold, kỹ sư trưởng của Bosch, công bố một giải pháp tốt hơn – hệ thống đánh lửa nam châm cao áp với bugi. Sản phẩm này mở đường cho Bosch trở thành nhà cung ứng hàng đầu thế giới về công nghệ ô tô.

bosch low voltage ignition res 2.4 1

Mẫu vật tái hiện thiết bị đánh lửa nam châm điện áp thấp năm 1887 thể hiện bước đầu Bosch khám phá kỹ thuật đánh lửa hỗn hợp nhiên liệu.

Gottlob Honold:

Một con người với bản năng sáng tạo: Khi Honold hoàn thành một sản phẩm mới và chuyển cho bộ phận sản xuất, cả thế giới Bosch hồ hởi đón chờ sản phẩm hoàn chỉnh ra đời.“

gottlob honold res 2.5

Đây là cách mà Robert Bosch vinh danh kỹ sư trưởng của mình, người đầu tiên làm việc cho ông với tư cách học việc. Bên cạnh hệ thống đánh lửa nam châm cao áp, ông còn là người sáng tạo thành công hệ thống chiếu sáng, thiết bị khởi động, và còi cho danh mục các sản phẩm của Bosch — cho đến khi ông bất ngờ qua đời vào năm 1923.

Chủ nhà – nhà máy đầu tiên:

Bosch chuyển địa điểm nhiều lần trước khi ông quyết định xây dựng một nhà máy. Ban đầu ông dự kiến sẽ thuê một hoặc nhiều tầng, nhưng điều này không thành hiện thực. Ngược lại, nhà máy xây từ năm 1901 của Bosch được tiếp tục mở rộng ra các tòa nhà xung quanh.

first factory building res 2.6

Được xây dựng hoàn toàn từ bê tông cốt thép, nhà máy đầu tiên đã được xây dựng rất tiên tiến trong năm 1900, ngay cả khi nó có mặt tiền được thiết kế như thời phục hưng.

Bước ra thế giới — văn phòng kinh doanh đầu tiên:

“… Một chỗ đứng ở Anh Quốc …” — đây là mong ước từ lâu của Robert Bosch. Năm 1898, ông thành lập công ty Bosch đầu tiên bên ngoài Đức tại London cùng với một người Anh – ông Frederic Simms. Đây là bước đi đầu tiên ra thị trường toàn cầu. Các văn phòng kinh doanh sau đó nhanh chóng được phát triển tại nhiều quốc gia châu Âu khác.

Magnetos Simms Bosch thành lập văn phòng kinh doanh đầu tiên của mình tại đường Store, London, vào năm 1898. Năm tiếp theo, có thêm một văn phòng kinh doanh mới tại Paris.

Hệ thống đánh lửa nam châm từ Paris – Bắt đầu sản xuất ở nước ngoài:

Sau Anh quốc, Pháp là thị trường ô tô lớn nhất châu Âu. Bosch mở công ty con tại Pháp năm 1899. Tình hình kinh doanh tại chi nhánh Paris thực sự khả quan, và từ năm 1905 chi nhánh này có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường với sản phẩm hệ thống đánh lửa nam châm sản xuất tại nhà máy cách tháp Eiffel không xa.

manufacturing paris res 2.10

Thuế hải quan và vận chuyển đường dài đã buộc Bosch bắt đầu sản xuất tại Paris vào năm 1905.

Đua xe – Hoạt động quảng cáo đầu tiên của Bosch:

Vào những năm chuyển giao thế kỷ đã diễn ra các cuộc đua xe cơ giới quốc tế đầu tiên – một cơ hội cho các nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp thể hiện tài năng của họ. Camille Jenatzy, tay đua người Bỉ đã lái chiếc Mercedes dành chiến thắng tại Cup Gordon Bennett ở Ai-len vào năm 1903 – một phần là nhờ hệ thống đánh lửa nam châm Bosch đáng tin cậy, chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Camille Jenatzy, tay đua người Bỉ giành cúp Gordon Bennett ở Ai-len năm 1903, với chiếc xe Mercedes có trang bị hệ thống đánh lửa nam châm Bosch.

Bosch luôn tự tin với thương hiệu lớn nhất trên Thế Giới về cơ khí, chính vì thế Khóa cửa điện tử Bosch là một sản phẩm tầm cỡ Thế giới nên mọi người đều rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm, cũng như về UY Tín thương hiệu.

Xem thêm tại:

Giới thiệu khóa cửa điện tử Bosch tại Việt Nam 

Nên mua khóa cửa điện tử Bosch ở đâu ??

 

Mời đánh giá