Khóa Cửa Điện Tử An Toàn Hay Không?

Khoá cửa điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn quốc bởi sự tiện lợi, thông minh và sang trọng mà nó đem lại. Song những uẩn khúc, thắc mắc về sự an toàn của thiết bị này vẫn luôn là dấu hỏi với nhiều người. Cùng tham khảo bài viết này để trả lời câu hỏi “Khoá cửa điện tử có an toàn không?” nhé!

1. KHOÁ CỬA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Trước khi trả lời câu hỏi “Khoá cửa điện tử có an toàn không?” cần định nghĩa khoá điện tử là gì?. Khoá điện tử hay khoá cửa thông minh là cụm từ được sử dụng để gọi 1 thiết bị khoá cửa được kết hợp các công nghệ vi mạch thông minh tiên tiến nhất để đóng mở cửa và bảo vệ cánh cửa của của bạn. Ở thời điểm hiện tại, khoá điện tử có các cách mở khoá như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ.

khoa cua dien tu an toan hay khong.2

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong.2

2. Tính an toàn của KHOÁ CỬA ĐIỆN TỬ

Tiện lợi, thông minh là vậy song những thiết bị khoá cửa này có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng khoa cua dien tu Bosch đánh giá trên 3 phương diện sau:

Thứ nhất, so với khoá cơ truyền thống nếu các dòng khóa cơ chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ cửa mở hờ. Song trên thực tế, chốt ngang của khoá cơ thông thường có độ dày chưa đến 1 cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Ngược lại, đối với các dòng khóa điện tử khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ.

khoa cua dien tu an toan hay khong 3

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

Xem thêm tại: Cách Tối Ưu Nhất Để Ngăn Trộm vào Nhà Bạn 

Thứ hai, không chỉ tiện lợi hơn về các cách mở khoá, các thiết bị khoá cửa điện tử còn sở hữu những tính năng bảo mật, an toàn tuyệt đối như tính năng khóa kép – mở khoá bằng 2 cách (vân tay – mã số, vân tay – thẻ từ,…) hay khóa 3 lớp (vân tay – thẻ từ – mã số,…) cùng những tính năng khác như tính năng mã số ảo – giúp chống lộ mã số thực ngay cả khi nhìn thấy, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa.

Báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khoá trái phép, báo cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C và tự động mở cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài hay tự động đóng cửa thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03 – 05 s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

khoa cua dien tu an toan hay khong 4

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

Thứ ba, bằng việc cập nhật các công nghệ bảo mật mới nhất cho các sản phẩm của mình cũng là “hàng rào” bảo mật chắc chắn cho các thiết bị này như công nghệ quét vân tay– quá trình quét vân tay được thực hiện bằng cách quét ngón tay trượt bên trên bề mặt đầu đọc, kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống, đọc được vân tay mờ, vân tay lão hóa và vẽ sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi vốn không thay đổi trong suốt đời người từ đó ngăn chặn được mọi hành vi làm giả vân tay.

khoa cua dien tu an toan hay khong

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

Song trên thực tế, không thể phủ nhận rằng vẫn có những trường hợp sử dụng khoá cửa điện tử và bị đột nhập vào nhà, đặc biệt là tình huống dùng 1 nguồn điện cao hơn mức cho phép làm mạch khóa bị quá tải và khởi động lại khiến cho cửa mở.

Nhưng hiện tượng này chỉ xảy ra ở những thiết bị khoá cửa điện tử kém chất lượng, còn với những sản phẩm của những thương hiệu uy tín như Bosch– thương hiệu khoá cửa điện tử hàng đầu tại Đức bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi 100% thiết bị khóa cửa điện tử Bosch đều có thiết kế riêng với chip chống đoản mạch, chịu được nguồn điện lớn nên cửa sẽ không tự động mở, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

3. NÊN SỬ DỤNG KHOÁ CỬA ĐIỆN TỬ NÀO?

Giữa sự xuất hiện tràn lan của hàng loạt thương hiệu khoá cửa điện tử trên thị trường, là người tiêu dùng thông minh bạn cần lựa chọn các sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn, có nguồn gốc uy tín, đảm bảo đầy đủ các chứng chỉ về nguồn gốc (CO), chất lượng (CQ) và đặc biệt là bảo hành chính hãng như Bosch – thương hiệu khóa cửa điện tử hàng đầu tại Đức với tiên phong trong bảo hành hậu mãi chất lượng, phục vụ nhanh chóng chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. 1 đổi 1 trong 45 ngày và bảo hành 1 năm kể từ ngày lắp đặt khóa.

Một số thiết bị khoá cửa điện tử Bosch bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm tại: Tổng Phân Phối khóa Bosch tại Việt Nam

 

Mời đánh giá