Khóa Cửa Điện Tử Đóng Mở Không Kiểm Soát Là Lỗi Gì?

Khi sử dụng khóa cửa điện tử, tích hợp 4 phương thức mở cửa vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, thì chúng ta yên tâm về độ an toàn và sự tiện lợi. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ là máy móc nên không thể đảm bảo 100% là không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài Viết sau đây sẽ giải đáp các lỗi của khóa cửa điện tử đóng mở không kiểm soát.

khoa cua dien tu an toan hay khong 3

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

Một trong những vấn đề đó là khóa cửa điện tử đóng mở không kiểm soát khiến cho độ an toàn cho ngôi nhà không được bảo đảm. Tuy chỉ là trường hợp hy hữu nhưng chúng ta cũng cần phải biết về nguyên nhân và cách khắc phục của nó.

Hầu hết các loại khóa điện tử đều có chức năng khóa cửa tự động sau khi đóng cửa. Khóa mở được từ bên trong và chỉ mở được từ bên ngoài khi có tác động các chức năng mã số, thẻ từ, vân tay,… hợp lệ.

Khoa cua dien tu dong mo khong kiem soat la loi gi.1

Khóa cửa điện tử đóng mở không kiểm soát là lỗi gì

Trường hợp khóa cửa điện tử tự đóng mở kiểm soát là do lỗi bo mạch, lỗi main. Khi đóng cửa lại, bộ phận lẫy cảm ứng thụt vào, khóa nhận lệnh thì chốt an toàn đi ra để chốt cửa. Khi lỗi bo mạch, khóa không khớp được lệnh nên khi đóng cửa chốt an toàn thụt ra thụt vào không kiểm soát. Đôi khi không thụt vào ngay nên ta không để ý cứ ngỡ an toàn nhưng một thời gian nhất định khóa lại tự mở.

Khi gặp trường hợp này, chúng ta nên tắt chế độ khóa tự động và dùng chìa cơ để sử dụng. Liên hệ ngay với nhà cung cấp để được giải pháp sửa chữa thay thế kịp thời

Khi bộ nguồn bị lỗi quá lâu mà chưa xử lý thì sẽ dẫn đến tình trạng hỏng bo mạch. Biểu hiện của lỗi nguồn là khóa nhanh hết pin. Thông thường khóa điện tử sử dụng pin từ 6 đến 12 tháng tùy vào mức độ sử dụng. Khi mà khóa dùng pin dưới 2 tháng đã hết thì cần báo nhà cung cấp để kỹ thuật kiểm tra.

khoa cua dien tu an toan hay khong 4

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

– Do pin của khóa cửa điện tử:

Trong quá trình sử dụng chúng ta sử dụng quá nhiều loại pin, hoặc dùng chung các loại pin khác nhau trong 1 lần thay pin. Đôi khi dùng pin kém chất lượng, pin ướt thì gây hỏng bo mạch nhanh nhất.

Chúng ta nên sử dụng pin tốt, pin khô để tránh tình trạng không mong muốn.

– Do môi trường:

Khi sử dụng khóa trong môi trường có độ ẩm quá cao hoặc bị tác động của mưa gió thì việc đảm bảo cho khóa không hỏng hóc là rất khó.

Hoặc là do cửa lắp khóa là cửa gỗ mới, ẩm, chưa khô nên lắp khóa qua thời gian sẽ ảnh hưởng đến bo mạch khóa.

Vậy nên khi lắp khóa điện tử cần tránh mưa nắng và có hộp che chắn nếu cần thiết, đối với cửa gỗ mới thì cần bôi dầu mỡ để tránh độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến khóa.

khoa cua dien tu an toan hay khong 3

khoa-cua-dien-tu-an-toan-hay-khong

CHính vì thế khi sử dụng khóa cửa điện tử điều đầu tiên chúng ta không nên quan tâm giá khóa cửa điện tử bao nhiêu mà chúng ta nên quan tâm đến chế độ hậu mãi của hãng bán.

Xem Thêm tại: Chính sách của khóa cửa điện tử Bosch

Khóa cửa điện tử Bosch tự tin đi đầu về uy tín chế độ hậu mãi và chất lượng của khóa cửa điện tử.